Hướng dẫn cài đặt và xem camera trực tiếp trên máy tính,laptop bằng phần mềm IVMS 4200 Lite

Thứ tư - 19/08/2020 23:34
iVMS 4200 Lite hay Client đều là phần mềm để xem camera Hikvision trên máy tính, một phiên bản rút gọn của iVMS 4200 Full. Thông qua phần mềm này bạn có thể giám sát video từ camera trong thời gian thực, ghi hình video và xem lại từ xa các thiết bị được kết nối (như là các DVR, NVR, camera IP, PTZ, encoder,…).
Hướng dẫn cài đặt và xem camera trực tiếp trên máy tính,laptop bằng phần mềm IVMS 4200 Lite

Link download phần mềm tại đây : https://bit.ly/2CM7cxe 

Cũng như những phần mềm xem camera an ninh khác trên máy tính, sau khi Download iVMS-4200 Lite về máy tính. Bạn mở file .rar (xxxxx.exe) và tiến hành giải nén như bình thường. Sau đó tiến hành cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera Hikvision trên máy tính iVMS-4200. Các bước giải nén trên máy tính Windows như dưới đây:

download ivms 4200 for pc windows 10 64 bit

Sau khi Download iVMS-4200 Lite PC xong, ta nhấp đôi vào file .exe bạn nhớ chọn “I accepet the terms of the license agreement”, có nghĩa là chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận của phần mềm xem camera Hikvision trên máy tính. Rồi bấm Next. Mình có kèm theo hình mình họa dưới đây:

tai ivms-4200 client

Tiếp tục bấm Next. Xem hình dưới đây:

cài đặt iVMS 4200 Lite trên máy tính

Sau khi bấm “Next”, ta bấm Install để tiến hành cài đặt phần mềm xem camera Hikvision iVMS (bản này nhẹ hơn bản Full mà lại có Tiếng Việt nữa)

cài đặt iVMS 4200 Lite trên PC

Chờ 10-20s để chạy phần mềm trên máy tính của bạn.

cài đặt iVMS0-4200 Lite

“Create a desktop for Client” Phần mềm sẽ tự động xuất hiện ngoài Desktop trên máy tính của bạn.

cài đặt iVMS 4200 Lite

Hoàn tất quá trình cài đặt iVMS 4200 Lite và bấm “Finish”. Xem hình minh họa dưới đây:

InstallShield Wizard for iVMS-4200 Lite

“Welcome to the InstallShield Wizard for iVMS-4200 Lite” Bấm Next và sử dụng ngay thôi!

iVMS-4200

→ Ngoài ra, bạn có thể theo dõi Video hướng dẫn dưới đây để tải Phần mềm xem camera Hikvision PC. Đây là bản Lite Tiếng Việt không phải bản Client. Nếu muốn tải bản Client để xem camera chống trộm trên PC hãy kéo lên để xem Video hướng dẫn phía trên.

II – Hướng dẫn sử dụng iVMS-4200 PC, Máy tính Windows

1 – Tạo mật khẩu, đăng nhập

Khi đăng nhập lần đầu tiên trên máy tính thì iVMS 4200 Lite tiếng Việt sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu để đăng nhập (mật khẩu tối thiểu 8 ký tự). Mật khẩu mạnh bao gồm Chữ HOA, chữ thường, số & ký tự đặc biệt; mật khẩu thường sẽ báo màu cam.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu này để đăng nhập cho những lần sau (hoặc chọn chế độ tự động đăng nhập). Ngôn ngữ mặc định là English, bạn có thể đặt lại thành Tiếng Việt để dễ sử dụng sau này.

đăng nhập phần mềm iVMS 4200

Sau khi đăng nhập vào iVMS 4200 Lite PC bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau:

ivms 4200 tiếng việt

Download iVMS 4200 for PC Windows 10 64-bit đã dễ, cài đặt cũng không có gì là khó. Chỉ cần đăng nhập là có thể xem camera Hikvision trên máy tính. Để quản lý camera Hikvision trên máy tính thì bạn phải đọc thêm hướng dẫn dưới đây mà mình chia sẻ nhé!

III/ Quản lý thiết bị trên iVMS 4200 Lite

1/ Kích hoạt thiết bị

Trên giao diện Maintenance and Management (1) ⇒ Device Management (2) ⇒ Online Device (3) sẽ quét ra các thiết bị trong mạng LAN. Chọn thiết bị (4) ⇒ Chọn Activate (5) ⇒ để đặt mật khẩu kích hoạt thiết bị (6). Các bước thực hiện như hình dưới:

kích hoạt thiết bị trên iVMS 4200 Lite

2/ Gán thiết bị vào iVMS 4200 Lite

(1) Gán thiết bị online trong mạng LAN

Chọn thiết bị trong mạng LAN để gán vào phần mềm xem camera ip Hikvision trên PC / Laptop, sau đó nhập user name và mật khẩu thiết bị, xem hình dưới:

phần mềm camera ip hikvision

(2) Gán thiết bị bằng tên miền từ xa vào phần mềm

Các bước thực hiện như sau: Chọn Add (1) ⇒ IP/Domain (2) ⇒ Nhập tên miền (hoặc IP tĩnh của thiết bị), Port server của thiết bị, user name và mật khẩu của thiết bị để thêm vào phần mềm ivms 4200 trên PC. Như hình dưới:

phần mềm ivms 4200 trên PC

Lưu ý: Bạn nào có tên miền thì mới thêm bằng IP/Domain được. Thông thường thì đơn vị lắp đặt camera sẽ miễn phí 2 năm mua tên miền. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp để xem trên web thì cần gia hạn với nơi bạn lắp camera hoặc đơn vị cung cấp tên miền khác cũng được

(3) Gán thiết bị bằng Cloud P2P trên iVMS 4200 Lite

Các bước thực hiện như sau: Chọn Add (1) ⇒ Cloud P2P (2) ⇒ “Select the region to login” chọn Việt Nam ⇒ Login (4). Như hình dưới:

Gán thiết bị bằng Cloud P2P trên iVMS 4200 Lite

Sau khi đăng nhập sẽ hiển thị ô User name & Password: Bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu tài khoản Hik-connect trên điện thoại là có thể xem được trên máy tính rồi. Nếu phần mềm yêu cầu xác nhận mã xác thực đầu vào thì bạn nhập vào hoặc hỏi kỹ thuật cung cấp cho bạn.

Ngoài Hik-connect, thì thiết bị trong tài khoản là đang chạy chế độ Cloud P2P. Có thể chạy thiết bị bằng DDNS. Xem hình dưới:

Gán thiết bị bằng Cloud P2P trên iVMS 4200

(4) Gán thiết bị bằng Cloud P2P Domain

Thao tác như sau: (1) Chọn vào biểu tượng chỉnh sửa  ⇒ (2) Tick vào Enable DDNS ⇒ Nhập thông số Port thiết bị, user name và mật khẩu thiết bị. Lưu ý chạy chế độ DDNS thì thiết bị phải được mở Port trên Modem. Xem hình minh họa phía dưới:

Gán thiết bị bằng Cloud P2P Domain

Tên miền DDNS do hãng Hikvision cung cấp miễn phí, nhưng nay không còn đăng ký được tên miền kiểu này nữa. Thay vào đó bạn có thể sử dụng tài khoản Hik-connect cũng được, vì nó miễn phí 100% & bảo mật tuyệt đối.

IV – Hướng dẫn xem camera trên iVMS-4200

4.1 – Xem trực tiếp camera Hikvision trên máy tính

(1) Main view ⇒ (2)  NVR (Bấm vào thiết bị để chạy tất cả các kênh). Xem hình minh họa phía dưới:

Xem trực tiếp camera Hikvision trên iVMS 4200 Lite

Cũng như camera wifi, khi xem camera Hikvision trên máy tính bạn có thể chọn chế độ xem nhiều camera cùng lúc trên màn hình máy tính hoặc phóng to xem tràn màn hình từng camera.

xem camera Hikvision trên máy tính

4.2 – Cách xem lại camera IVMS 4200 Lite trên máy tính

Ngoài xem trực tiếp, bạn cũng có thể xem lại camera hikvision trên máy tính thông qua phần mềm ivms 4200 lite này. Để xem lại bạn vào Tab “Remote Playback” (1) ⇒ Chọn kênh muốn xem lại (2) ⇒ Chọn thời gian bắt đầu và kết thúc (3) ⇒ Sau đó nhấn “Search” để tìm kiếm (4). Trong khi xem lại bạn có thể tua nhanh/chậm (tối đa x16), di chuyển khoảng thời gian muốn xem lại.

xem lại camera Hikvision trên máy tính

Trong trường hợp iVMS-4200 không xem được camera bạn liên hệ kỹ thuật viên lắp camera để được hướng dẫn thêm hoặc bảo trì miễn phí.

4.3 – Tải xuống File Video về máy tính

Trong lúc xem lại camera iVMS 4200 trên máy tính, bạn có thể tải Video về máy tính. Chỉ cần chọn thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc sau đó bấm tải về là xong. Ở phiên bản iVMS-4200 Lite for Mac bạn cũng có thể cắt một đoạn video khi xem lại 1 kênh camera quan sát. Xem hình minh họa phía dưới:

ivms 4200 2019

Chọn kênh, thời gian bắt đầu và thời kết thúc tải xuống ⇒ Rồi bấm Download để tải xuống:

hướng dẫn sử dụng ivms 4200 lite

 Tags: camera, app, hik connect

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,966
  • Tháng hiện tại36,711
  • Tổng lượt truy cập1,714,072
1
4
8
9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây